37. Đặt thể hang nhân tạo loại 3 mảnh điều trị rối loạn cương nặng sau chấn thương gãy khung chậu phức tạp: Báo cáo ca lâm sàng - Minh, Trương Hoàng; Trung, Ngô Quang; Quang, Nguyễn Thanh; Anh, Trần Lê Duy; Hòa, Trần Phúc; Nghĩa, Lê Thị; Phong, Trần Thanh (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2023)
Chấn thương gãy khung chậu là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương ở nam giới. Phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo cần được đặt ra ở trường hợp này khi thất bại với biện pháp điều trị khác. Báo cáo trường hợp lâm sàng, bệnh nhân nam Phan Văn B, 33 tuổi chẩn đoán rối loạn cương nặng kèm theo hẹp niệu đạo sau chấn thương khung chậu do tai nạn giao thông và đã trải qua nhiều lần phẫu thuật niệu đạo. Bệnh nhân được phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo loại 3 mảnh tại Bệnh viện Nhân Dân 115. 3 tháng sau phẫu thuật, dụng cụ thể hang nhân tạo hoạt động tốt, bệnh nhân phục hồi chức năng cương để đạt quan hệ tình dục thỏa mãn. Cả bệnh nhân và bạn tình đều cảm thấy hài lòng về đời sống tình dục.