16. Kết quả sống thêm và yếu tố tiên lượng trên bệnh nhân ung thư phổi biểu mô vảy giai đoạn muộn điều trị bước một paclitaxel - carboplatin - Kiên, Đỗ Hùng; Tài, Nguyễn Văn (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2023)
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả sống thêm và phân tích một số yếu tố tiên lượng trên bệnh nhân ung thư phổi biểu mô vảy giai đoạn muộn điều trị hoá chất bước một phác đồ paclitaxel - carboplatin tại Bệnh viện K từ 01/2017 đến 05/2022. Hồi cứu kết hợp tiến cứu 65 bệnh nhân ung thư phổi biểu mô vảy giai đoạn muộn được chẩn đoán và điều trị bước một phác đồ paclitaxel - carboplatin tại Bệnh viện K từ 01/2017 đến 05/2022. Kết quả cho thấy, thời gian sống thêm bệnh không tiến triển trung bình 4,89 ± 1,5 tháng, thời gian sống thêm bệnh không tiến triển trung vị 4,6 tháng. Thời gian sống thêm toàn bộ trung bình là 13,2 ± 1,1 tháng, thời gian sống thêm toàn bộ trung vị là 11,2 tháng. Tỷ lệ thời gian sống thêm toàn bộ thời điểm 1 năm là 54,8%. Thể trạng bệnh nhân trước điều trị là yếu tố tiên lượng ảnh hưởng đến sống thêm toàn bộ có ý nghĩa thống kê. Ung thư phổi biểu mô vảy giai đoạn muộn có tiên lượng xấu, thời gian sống thêm toàn bộ tương đối thấp.