Ứng dụng Indocyanine Green nhận diện tuyến cận giáp trong phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Hậu, Nguyễn Xuân; Trí, Ngô Minh; Quảng, Lê Văn; Hiền, Nguyễn Xuân (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2024)
Nghiên cứu báo cáo về ứng dụng Indocyanine Green (ICG) trong phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng (TOETVA) nhằm bảo tồn tuyến cận giáp tại Trung tâm Ung Bướu – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Nghiên cứu bao gồm 18 bệnh nhân được phẫu thuật bằng kỹ thuật TOETVA từ tháng 1/2024 đến tháng 8/2024. 15 bệnh nhân (83,3%) được chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Có 88,9% các tuyến cận giáp được tưới máu tốt trên hình ảnh sau khi tiêm ICG. Nghiên cứu bước đầu cho thấy ICG giúp xác định mạch cấp máu cho tuyến cận giáp và đánh giá tuyến cận giáp trong phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng.