32. Đánh giá kết quả hóa trị tân hỗ trợ trong ung thư vú theo phân nhóm luminal A + luminal B-her 2 âm tính giai đoạn II-III bằng phác đồ TAC - Kha, Võ Văn; Đủ, Trần Thế (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2025)
Hóa trị tân hỗ trợ đối với ung thư vú thuộc nhóm Luminal giai đoạn II-III nhằm mục đích giảm giai đoạn sau hóa trị, tăng lợi ích sống còn so với hóa trị hỗ trợ nếu đạt đáp ứng hoàn toàn về mặt giải phẫu bệnh. Nghiên cứu 54 bệnh nhân ung thư vú Luminal A và Luminal B-HER 2(-) được được hóa trị tân hỗ trợ bằng phác đồ TAC tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Tuổi trung bình là 51,57 ± 9,6, Luminal A chiếm 22,2 %, Luminal B-HER 2 âm tính chiếm 77,8%. Tỷ lệ đáp ứng chung trên lâm sàng khoảng 87%. Đáp ứng hoàn toàn về mặt giải phẫu bệnh trên khối u là 13 %, trên hạch vùng là 18,5%. Độc tính hóa trị tân hỗ trợ bao gồm giảm bạch cầu 14,8%, tê bì 16,7%, tiêu chảy 5%, 3,7% tăng men gan. Hóa trị tân hỗ trợ bằng phác đồ TAC trên nhóm bệnh nhân ung thư vú Luminal A và B-HER 2 (-) giai đoạn II-III mang lại hiệu quả tương đối tốt trên thực hành lâm sàng.