75. Đặc điểm các phương pháp dạy học lâm sàng trong đổi mới đào tạo bác sĩ y khoa tại Đại học Y Hà Nội - Hoà, Lê Thu; Khánh, Hà Lương Duy; Anh, Lê Tuấn; Hường, Lê Thị Thu (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2025)
Nghiên cứu thực hiện với 258 giảng viên các module giai đoạn 3 Chương trình đào tạo Bác sĩ Y khoa của trường Đại học Y Hà Nội. Phương pháp CBA, OMP, FS được thiết kế với yêu cầu giảng viên chuẩn bị bài giảng có mục tiêu học tập rõ ràng (CBA: 95,74%; OMP: 96,84%; FS: 98,09%). Trong bài giảng, sinh viên được tạo nhiều cơ hội tiếp cận, phân tích các vấn đề của người bệnh (94,18%; 98,10%; 98,09%). Giảng viên dành thời gian thảo luận, đặt câu hỏi, phản hồi cho sinh viên (95,35%; 97,47%; 98,09%); Ba phương pháp đã giúp sinh viên vận dụng kiến thức, biện luận lâm sàng, làm việc nhóm và phát triển tính chuyên nghiệp (95,73%; 97,46%; 98,09%). Bài giảng được sinh viên quan tâm và yêu thích (95,35%; 96,84%, 98,09%). Ba phương pháp dạy học lâm sàng mới được áp dụng tại ĐHYHN với thiết kế thích hợp đã tạo nhiều cơ hội học tập và thực hành dựa trên bằng chứng cho sinh viên. Sinh viên được khuyến khích chủ động vận dụng kiến thức vào thực hành, biện luận lâm sàng và rèn luyện tính chuyên nghiệp.