Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh đái tháo đường type 2 điều trị nội trú tại khoa nội tiết Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Hường, Hoàng Lý Thúy; Hương, Nguyễn Thị Thu; Linh, Vũ Thùy (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2026)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 269 người bệnh điều trị nội trú tại Khoa Nội Tiết – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từ tháng 11/2024 đến tháng 3/2025. Kết quả nghiên cứu cho thấy tình trạng dinh dưỡng của người bệnh theo BMI: 14,5% suy dinh dưỡng, 48,7% bình thường và 36,8% thừa cân/béo phì. Đánh giá theo SGA: 53,2% Đối tượng có nguy cơ suy dinh dưỡng nhẹ, không có nguy cơ 43,5% và nguy cơ cao 3,3%. Những yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng bao gồm giới tính, chỉ số HbA1c, và chỉ số triglyceride (p < 0,05).