Điều trị chen chúc răng bằng khay trong suốt sản xuất tại phòng khám: Báo cáo ca lâm sàng - Thảo, Phạm Minh; Loan, Lê Thị; Hằng, Đỗ Thuý; Hải, Phạm Thanh (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2026)
Chỉnh nha bằng khay trong suốt sản xuất tại phòng khám (in-house clear aligners) ngày càng được ứng dụng nhiều nhờ tính thẩm mỹ và khả năng chủ động trong kế hoạch điều trị. Bài báo cáo ca lâm sàng này tập trung vào hiệu quả của phương pháp niềng răng trong suốt in gián tiếp tại phòng khám trong trường hợp chen chúc răng mức độ trung bình. Bệnh nhân nữ 34 tuổi đến khám vì chen chúc vùng răng cửa. Khám lâm sàng cho thấy tương quan xương và răng hạng I, thiếu khoảng hàm trên 4mm, hàm dưới 6 mm. Bệnh nhân được điều trị bằng hệ thống khay trong suốt sản xuất tại phòng khám, sau 12 tháng điều trị, tình trạng chen chúc được cải thiện rõ rệt, tương quan khớp cắn và thẩm mỹ hài hòa hơn. Bài báo này cung cấp cho các bác sĩ một công cụ có giá trị để giải quyết hiệu quả các trường hợp chen chúc răng mức độ nhẹ đến trung bình và đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ của bệnh nhân.