Mối liên quan giữa hình dạng khuôn mặt với răng cửa giữa hàm trên và cung răng sử dụng hệ thống quét mặt và quét miệng - Quân, Phạm Nguyên; Hiếu, Võ Phi; Kim Anh, Nguyễn Thị (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2026)
Nghiên cứu nhằm đánh giá sự phân bố của hình dạng khuôn mặt và mối liên quan giữa hình dạng khuôn mặt với răng cửa giữa hàm trên và cung răng. Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích trên 80 sinh viên người Việt (40 nam và 40 nữ) độ tuổi từ 18 - 25. Tiến hành khám sàng lọc, quét miệng, quét mặt và đo đạc, phân tích mẫu hàm số hóa và tập tin quét mặt của đối tượng nghiên cứu. Khuôn mặt, răng và cung răng được chia thành 3 dạng: hình vuông, hình ô van và hình tam giác. Khuôn mặt hình ô van chiếm tỷ lệ cao nhất (75%), khuôn mặt hình tam giác chiếm tỷ lệ thấp nhất (6,25%) và không có sự khác biệt về phân bố hình dạng giữa hai giới. Tỷ lệ đồng dạng bộ 3 hình dạng khuôn mặt, răng cửa giữa hàm trên và cung răng là 25% (hình ô van: 23,75% và hình vuông: 1,25%).