Điều trị vô sinh ở bệnh nhân ung thư niêm mạc tử cung giai đoạn sớm: Ca lâm sàng - Xuyến, Nguyễn Thị; Chiến, Nguyễn Ngọc; Vân, Nguyễn Thị Cẩm; Nguyệt, Lê Thị Như; Nha, Phạm Bá; Vinh, Lê Quang (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2026)
Bệnh nhân ung thư niêm mạc tử cung giai đoạn sớm có vô sinh là một trong những thách thức của ngành hỗ trợ sinh sản. Trong những năm gần đây, nhu cầu bảo tồn khả năng sinh sản ở những phụ nữ trẻ mắc ung thư niêm mạc tử cung giai đoạn sớm (giai đoạn IA) ngày càng gia tăng. Sự phát triển của y học hiện đại đã mở ra hướng đi mới thông qua các phác đồ điều trị nội khoa bằng progestin kết hợp với các kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn. Điều trị thành công bệnh nhân vô sinh có ung thư niêm mạc tử cung giai đoạn sớm đã bảo tồn tử cung đã giúp cho bệnh nhân vừa chiến thắng bệnh tật vừa có cơ hội làm mẹ, cũng như giúp khẳng định chiến lược cá thể hoá điều trị bệnh trong hỗ trợ sinh sản là hiệu quả và an toàn, tăng tỷ lệ thai sinh sống.