Đánh giá kết quả bước đầu điều trị hóa chất tiền phẫu ung thư buồng trứng figo iiic-iv tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Tỵ, Ngô Văn; Anh, Trần Đình; Lực, Đào Tiến (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2021)
Mục tiêu của nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả bước đầu điều trị hoá chất tiền phẫu ung thư buồng trứng FIGO IIIC-IV tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Nghiên cứu 10 bệnh nhân ung thư buồng trứng (UTBT) giai đoạn IIIC- IV được điều trị hóa chất tiền phẫu phác đồ paclitaxel-carboplatin tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từ tháng 1/2020 đến tháng 7/2021. Độ tuổi trung bình là 60,5 ± 7,5, nhỏ nhất là 49, lớn nhất là 71. 3 bệnh nhân giai đoạn IIIC và 7 bệnh nhân giai đoạn IV; có 4 bệnh nhân có chỉ số toàn trạng ECOG-2. Tỷ lệ bênh nhân mổ được sau hóa chất tiền phẫu đạt 9/10 bệnh nhân, có 1 bệnh nhân từ chối không phẫu thuật. Trong 9 bệnh nhân được phẫu thuật, có 8 bệnh nhân đáp ứng với u tồn dư < 1cm, 1 bệnh nhân đạt đáp ứng với u tồn dư > 1cm sau hóa trị. Hạ bạch cầu trung tính là tác dụng không mong muốn hay gặp nhất (gặp ở 5/10 bệnh nhân), hạ bạch cầu độ 3,4 chỉ gặp ở 1 trường hợp. Các tác dụng không mong muốn khác: thiếu máu, nôn/buồn nôn, tiêu chảy, độc tính thần kinh ngoại vi gặp với tỷ lệ thấp và tất cả đều ở mức độ nhẹ (độ 1,2). Sau phẫu thuật, có 1 bệnh nhân gặp biến chứng bán tắc ruột, các bệnh nhân còn lại hậu phẫu ổn định.