26. Kết quả sớm điều trị u Lympho Hodgkin thể kinh điển bằng phác đồ ABVD có IPET/CT2 dẫn đường tại bệnh viện k - Hường, Nguyễn Thị Thu; Thương, Lê Thị (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2025)
Chiến lược điều trị u lympho Hodgkin mới chẩn đoán dựa vào iPET/CT2 mới được triển khai tại Việt Nam trong vài năm gần đây. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu mô tả trên 82 bệnh nhân u lympho Hodgkin thể kinh điển điều trị phác đồ ABVD tại Bệnh viện K từ 3/2019 đến 3/2024, sau 2 chu kỳ được đánh giá đáp ứng bằng PET/CT (iPET/CT2). Bệnh nhân có iPET/CT2 âm tính (Deauville 1–3) tiếp tục ABVD/AVD; iPET/CT2 dương tính (Deauville 4–5) được chuyển sang BEACOPDac. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 2 chu kỳ ABVD có 85,4% bệnh nhân đạt iPET/CT2 âm tính, 14,6% có iPET/CT2 dương tính được nâng thang điều trị sang BEACOPDac. Tỷ lệ đáp ứng hoàn toàn cuối điều trị đạt 96,3%, nhóm sớm thuận lợi 100%, sớm bất lợi 94,7%, lan tràn 95,2%. Độc tính chủ yếu là hạ bạch cầu (97,6%), thiếu máu (61%), tăng men gan (56,1%), đa số mức độ nhẹ đến trung bình. Chiến lược điều trị cho kết quả bước đầu hiệu quả và an toàn trên người bênh u lympho Hodgkin thể kinh điển.