9. Liên quan giữa chỉ số Conut với kết cục lâm sàng ở bệnh nhân u Lympho tế bào B lớn toả rộng - Quang, Hà Văn; Thảo, Nguyễn Thị; Thảo, Lê Thị Tâm (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2025)
Xác định mối liên quan giữa chỉ số CONUT với kết cục lâm sàng ở bệnh nhân DLBCL. Nghiên cứu được thực hiện trên 112 bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị DLBCL tại Bệnh viện Quân y 103 từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2025. Nhóm CONUT > 4 có tỷ lệ bệnh nhân trên 60 tuổi, giai đoạn bệnh Ann-Arbor III/IV, triệu chứng nhóm B và R-IPI ≥ 3 cao hơn có ý nghĩa thống kê so với nhóm CONUT ≤ 4 (p < 0,05). Tỷ lệ đáp ứng hoàn toàn ở nhóm CONUT ≤ 4 (75,0%) cao hơn so với nhóm CONUT > 4 (56,8%) (p = 0,028). Chỉ số CONUT > 4 làm tăng nguy cơ tiến triển bệnh 1,949 lần và nguy cơ tử vong 2,481 lần. Nhóm CONUT > 4 có tỷ lệ sống thêm không bệnh (PFS) và sống còn toàn bộ (OS) sau 3 năm lần lượt là 37,7% và 56,8%, thấp hơn so với nhóm CONUT ≤ 4 (57,6% và 77,9%) với p < 0,0001. Chỉ số CONUT có liên quan đến đáp ứng điều trị, có thể là yếu tố tiên lượng độc lập đối với PFS và OS ở bệnh nhân DLBCL.