66. Một số đặc điểm về môi trường thực hành lâm sàng của sinh viên điều dưỡng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo CLES+T - Trúc, Ngô Thanh; Linh, Nguyễn Thị Mỹ; Trang, Nguyễn Thị Huyền; Hạnh, Trần Thị Xuân; Thảo, Nguyễn Lê Phương; Tâm, Nguyễn Hoàng Thanh; Duyên, Phạm Thị Cẩm; Duy, Lê Nguyễn Ngọc; Dung, Nguyễn Thị Thùy (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2025)
Nghiên cứu thực hiện nhằm khảo sát đặc điểm môi trường thực hành lâm sàng và mức độ hài lòng của sinh viên điều dưỡng tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên 222 sinh viên điều dưỡng đã hoàn thành ít nhất một trong năm học phần Thực hành Chăm sóc sức khỏe. Kết quả: sinh viên có độ tuổi từ 20 - 24, nữ chiếm 86,49% và 66,67% thuộc lớp cử nhân Điều dưỡng đa khoa. Trung vị điểm CLES+T đạt 4,46 (4,08 - 4,68). Trong năm lĩnh vực, mối quan hệ với người hướng dẫn có điểm cao nhất 4,88 (4,38 - 5), tiếp theo là vai trò của giảng viên lâm sàng 4,78 (4,22 - 5). Sinh viên hài lòng với môi trường thực hành lâm sàng cao với tỷ lệ 90,54%. Môi trường thực hành lâm sàng hiện đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Tiếp tục phát huy các yếu tố tích cực và cải thiện hạn chế nhằm nâng cao động lực học tập, tăng gắn bó nghề nghiệp để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế.