Sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024 - Hà, Đỗ Thu; Xuân, Lê Thị Thanh; Yến, Bùi Thị Hải; Thiên, Đỗ Văn; Ly, Trần Thảo; Trang, Lê Thu (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2025)
Tiêu chí hài lòng của người bệnh là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ bệnh viện, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Nghiên cứu nhằm mô tả kết quả khảo sát 185 người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ tháng 9/2024 đến hết tháng 12/2024, sử dụng bộ câu hỏi tự điền theo Quyết định 56/2024/TT-BYT của Bộ Y tế. Kết quả cho thấy tỉ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 90,8%, điểm trung bình 4,28 ± 0,28. Trong đó, khía cạnh về “Thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế” có tỉ lệ hài lòng cao nhất (95,7%, điểm trung bình 4,36/5). Khía cạnh “Cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ người bệnh” có tỉ lệ hài lòng thấp nhất (89,8%, điểm trung bình 4,2/5). Một số hạn chế cần khắc phục là tình trạng nhà vệ sinh, nhà tắm chưa đảm bảo (89,2%), dịch vụ internet chưa ổn định (91,4%) và sự hài lòng về căng-tin còn chưa cao (77,8%). Kết quả nghiên cứu gợi ý một số khuyến nghị cụ thể cải thiện một số khắc phục tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế.