Đánh giá kết quả bước đầu điều trị ung thư khoang miệng giai đoạn III-IV bằng hóa xạ trị đồng thời tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ - Kha, Võ Văn; Lý, Trần Thị Hương; Phạm, Thị Thanh Hoa (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2026)
Đánh giá kết quả điều trị bước đầu ung thư khoang miệng bằng hóa xạ trị đồng thời. Phương pháp nghiên cứu can thiệp lâm sàng không nhóm chứng trên 36 người bệnh ung thư khoang miệng từ tháng 6/2024 đến tháng 6/2025. Tuổi trung bình là 54,22 ± 8,58. Nam chiếm tỷ lệ 88,9%. Giai đoạn bệnh III 11,1%, 88,9% giai đoạn IV (IVA chiếm 66,7% và IVB là 22,2% người bệnh). Tại thời điểm 3 tháng sau điều trị, 38,9% người bệnh đáp ứng hoàn toàn, 8,3% người bệnh tiến triển và 5,6% người bệnh ổn định. Tỷ lệ sống còn bệnh không tiến triển tại thời điểm 3 tháng, 6 tháng và 1 năm lần lượt là 100%, 90,8% và 75%. Tỷ lệ sống còn toàn bộ tại thời điểm 3 tháng, 6 tháng và 1 năm lần lượt là: 100%, 100% và 93,1%. Người bệnh ung thư khoang miệng điều trị bằng hóa xạ trị phối hợp đồng thời kéo dài thời gian sống thêm ở giai đoạn tiến triển tại chỗ tại vùng.