Sự hài lòng của người bệnh với dịch vụ chăm sóc nha khoa tại Viện Đào tạo Răng hàm mặt, năm 2026 - Tươi, Tạ Thị; Toàn, Ngô Văn; Tuấn, Vũ Mạnh; Châu, Nguyễn Thị; Long, Dương Đức; Trang, Hoàng Thị Thu; Hiền, Nguyễn Thị Thu; Nga, Phạm Thị; Chiều, Hà Ngọc (Tạp chí Nghiên cứu Y học, 2026)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang đánh giá sự hài lòng của người bệnh về dịch vụ chăm sóc nha khoa tại Trung tâm Kỹ thuật cao Khám chữa bệnh Răng hàm mặt, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, trường Đại học Y Hà Nội, năm 2026. Nghiên cứu tiến hành phỏng vấn 343 bệnh nhân trên 18 tuổi, sử dụng một số dịch vụ khám, chữa bệnh răng hàm mặt tại Trung tâm từ tháng 01 đến tháng 04/2026 bằng bảng câu hỏi cấu trúc thiết kế dựa trên bộ câu hỏi về sự hài lòng với dịch vụ nha khoa (Dental Satisfaction Questionnaire – DSQ). Kết quả nghiên cứu cho thấy hầu hết bệnh nhân rất hài lòng và hài lòng với dịch vụ chăm sóc Nha khoa tại Trung tâm. Không có bệnh nhân nào đánh giá ở mức rất không hài lòng. Tất cả các yếu tố ở cả năm nội dung: chăm sóc khách hàng, sự thuận tiện về thời gian, chất lượng khám chữa bệnh, kiểm soát đau và chi phí điều trị đều có mức hài lòng trở lên đạt rất cao. Tuy nhiên vẫn còn một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân không hài lòng ở tất cả các tiêu chí trong năm nội dung trên.